Kiểm soát rắn

2018-07-19 14:01:38

 

Hãy tưởng tượng khách hàng đang tận hưởng những phút giây thư giãn trên chiếc giường êm ái trong khu nghỉ dưỡng của Bạn. Bất chợt, một con rắn xuất hiện và trườn quanh trong phòng. Đó có thể là một loài rắn không mang nọc độc. Nhưng tôi tin rằng, khách hàng của Bạn sẽ vô cùng hoảng sợ. Nếu không may, khách hàng của Bạn bị rắn độc cắn, mọi việc sẽ vô cùng phiền phức. Vì vậy, hãy lưu tâm tới việc kiểm soát rắn, đặc biệt khi khu vực của Bạn nằm sát đồng ruộng, đồi núi.

 

Trước hết cần phải ngăn chặn

 

Hãy thường xuyên kiểm tra xung quanh tường bao khuôn viên khu vực của Bạn. Nếu phát hiện thấy các lỗ do chuột đào bới dưới nền đất sát tường bao, hãy sử dụng các vật liệu cứng, như xi-măng chẳng hạn, bịt kín các lỗ đó. Mục đích là đừng để các lỗ thông từ bên ngoài vào bên trong vì rắn có thể theo đó xâm nhập vào khu vực của Bạn.

 

Kiem-soat-ran

 

Tại tường bao, nếu phát hiện các khe nứt tạo thành các hốc, Bạn cũng nên làm tương tự. Đừng để chỗ cho rắn trú ngụ và sinh sản bên trong các hốc đó.

Hãy quan sát phía trên tường bao. Nếu có các cành cây đua từ ngoài vào trong, hãy chặt bỏ chúng. Hãy dỡ bỏ đám dây leo phủ trên đỉnh tường. Đó chính là những con đường để rắn tự do ra vào nhà Bạn.

 

Kiem-soat-ran

 

Những đường cống thoát nước cũng là vị trí Bạn cần lưu ý. Nếu lưu lượng nước không lớn và không có rác, hãy sử dụng tấm lưới inox mắt dày cỡ khoảng 1cm bịt các đầu miệng cống lại. Sẽ rất hiệu quả để ngăn chặn rắn chui vào theo các đường cống.

Và nếu có thể, hãy trồng xung quanh tường bao khuôn viên của Bạn một số loại cây có tác dụng xua đuổi rắn như sả, lan tỏi, lưỡi hổ,…Những loại cây này ít nhiều cũng sẽ hỗ trợ Bạn trong công tác kiểm soát loài bò sát đáng sợ này.

Một lưu ý quan trọng nữa là Bạn cần kiểm soát chuột thật chặt chẽ. Đừng để quá nhiều chuột trong khu vực của Bạn. Bởi chắc Bạn cũng biết, thức ăn ưa thích của rắn là chuột.

 

Khi chúng đã xuất hiện

 

Nếu rắn đã xuất hiện trong resort của Bạn thì đã đến lúc Bạn cần có những hành động mạnh mẽ hơn. Nhưng cách tốt nhất là Bạn nên nhờ cậy vào các chuyên gia kiểm soát động vật hoang dã hoặc các đơn vị kiểm soát sinh vật gây hại.

Với AN SINH PEST CONTROL, chúng tôi sẽ thực hiện 3 bước trong quy trình kiểm soát rắn. Sơ lược như sau:

- Bước 1: Tìm kiếm, phát hiện các hang rắn và bắt sống chúng ngay tại hang ổ.

- Bước 2: Tiến hành các biện pháp ngăn chặn rắn như đã chia sẻ với Bạn ở trên.

- Bước 3: Đặt bẫy rắn và định kỳ kiểm tra bẫy, thu gom rắn bắt được, thay đổi mồi nhử và vị trí đặt bẫy,…

 

Kiem-soat-ran-cong-ty-Cocacola

 

 

Phải làm gì khi có con rắn đang trừng trừng nhìn Bạn?

 

Có khoảng 250 loài rắn có khả năng giết chết người trưởng thành chỉ bằng một nhát cắn. Vì thế, Bạn cần giữ khoảng cách với chúng.

Ngay cả khi Bạn đủ sự dũng cảm và khả năng để bắt chúng thì Bạn cũng cần giữ khoảng cách với chúng thông qua một chiếc gậy đủ dài.

• Tin tức: Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn tử vong.

• Tư vấn: Tuyệt chiêu đối phó khi bị rắn hổ mang chúa tấn công.

Hãy đứng yên và đừng chuyển động nếu không có một khoảng cách an toàn. Nên nhớ, rắn chỉ tấn công Bạn khi chúng cảm thấy bị đe dọa.

Trong các điều kiện khác, hãy nhanh chóng liên hệ với đơn vị kiểm soát động vật gây hại. Trong lúc chờ đợi sự trợ giúp, hãy quan sát xem chúng di chuyển và ẩn nấp ở đâu, sau đó chỉ dẫn cho các chuyên gia.

Một lần nữa, xin Bạn lưu ý: khoảng cách an toàn và sự bình tĩnh là hết sức cần thiết khi đối mặt với rắn.

 

Cần những phản ứng thật nhanh

 

Với những kỹ thuật viên đã được đào tạo hiện túc trực tại các Văn phòng trải dọc chiều dài đất nước, AN SINH PEST CONTROL luôn sẵn sàng có mặt ngay khi Bạn cần. Bất cứ thời điểm nào, dù sáng sớm hay nửa đêm, dù ngày nghỉ hay ngày lễ, dù trời nắng hay đang mưa, nếu Bạn đang bị đe dọa bởi rắn, hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi qua số máy  033 633 3366. Chúng tôi sẽ có mặt nhanh nhất để hỗ trợ Bạn.

Hãy gọi số 0243 633 3366 hoặc 033 633 3366

khi Bạn thực sự muốn đặt Niềm Tin của Bạn vào chúng tôi

Trang thông tin chính thức của:

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT SINH VẬT GÂY HẠI AN SINH

(AN SINH PEST CONTROL)

Trụ sở chính: số 18/76, An Dương, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 3 7188 068  |  024 3 7188 069  |  024 3 719 4480

Fax: 024 3 719 4479

 

Số điện thoại và email của ông Nguyễn Quang Huy - Tổng Giám đốc:

0982 366 788 | niemtin@ansinh.com

(Hãy liên hệ với ông ấy bất cứ lúc nào nếu có điều gì chúng tôi chưa làm Bạn hài lòng)

back to top