Diệt và phòng chống rệp giường

2018-07-19 14:01:52

 

Trong hơn 18 năm cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùng gây hại, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều “nỗi ám ảnh rệp giường”. Có những người đã thực sự hoảng loạn vì rệp, sẵn sàng đem đi đốt chiếc đệm đang nằm hàng ngày.

 

diet-rep-giuong-bed-bug

Những cá thể rệp bắt được trong một phòng tại một khách sạn ở Sa Pa do AN SINH PEST CONTROL Sa Pa kiểm soát - tháng 9 năm 2016

 

Chúng ở đâu ra?

 

Đó là câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra khi trong khách sạn hay nhà trọ (DOM) của họ xuất hiện rệp giường.

Không như đa số các loại côn trùng gây hại khác có thể bay hoặc nhảy, rệp giường chỉ có thể bò. Tuy nhiên, rõ ràng chúng không thể xâm nhập khách sạn của Bạn chỉ bằng cách bò vào.

Chúng có mặt trong khách sạn của Bạn bằng cách “đi du lịch” cùng với “chủ nhân” của chúng – những du khách.

Giấu mình trong các khe kẽ nhỏ trong hành lý của du khách, đôi khi vẫn còn nằm trong trứng, rệp theo bước chân du khách đến khách sạn của Bạn. Tại mỗi điểm đến, nếu gặp các điều kiện thuận lợi, chúng sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.

 

Tại sao kiểm soát rệp giường lại khó khăn đến thế?

 

Thực ra, rệp giường không khó để diệt. Hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng thông thường đều có thể tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng khi phun trực tiếp.

 

diet-rep-giuong-khach-san

Hình ảnh rệp trưởng thành, ấu trùng và vỏ trứng rệp bên trong đệm giường tại một DOM ở Hội An

do AN SINH PEST CONTROL Đà Nẵng xử lý - tháng 1 năm 2018

 

Tuy nhiên, để kiểm soát rệp giường một cách triệt để và lâu dài lại không đơn giản do 3 nguyên nhân sau đây:

- Thứ nhất, rệp giường thường chui trong các khe kẽ rất nhỏ, nhất là trên giường, đệm, chăn, gối,…. Nếu không phun thuốc trực tiếp một cách kỹ càng cho từng khe kẽ đó sẽ không thể diệt hết rệp. Trong khi đó, tâm lý đa số mọi người thường e ngại việc phun thuốc trên giường, đệm.

- Thứ hai, việc khách chuyển phòng hoặc di chuyển đồ đạc giữa các phòng sẽ khiến rệp lan rộng. Ngay cả việc thu gom đồ vải mang đi giặt, nếu không làm đúng cách, cũng sẽ khiến rệp lây lan. Và càng xuất hiện trên diện rộng thì việc kiểm soát rệp sẽ càng khó khăn hơn.

- Thứ ba, và là nguyên nhân quan trọng hơn cả, việc phun thuốc chỉ diệt được ấu trùng và con trưởng thành mà không phá hủy được trứng rệp do trứng của chúng được bảo vệ bởi một lớp vỏ màng cứng. Chỉ trong vòng từ 6 đến 10 ngày, trứng rệp sẽ nở và đám ấu trùng sẽ hút máu ngay khi vừa ra đời. Đó là lý do tại sao nhiều nơi đã phun thuốc mà rệp vẫn xuất hiện.

 

Đây là giải pháp của chúng tôi

 

Trải qua nhiều lần thử nghiệm trên thực tế, AN SINH PEST CONTROL đã xây dựng một quy trình xử lý rệp giường hiệu quả, được nhiều khách hàng tin dùng.

Quy trình đó bắt đầu bằng việc thu gom đồ vải (drap giường, vỏ chăn, vỏ gối,…) một cách cẩn trọng, cho vào những túi vải, buộc kín lại và mang đi giặt hoặc xử lý bằng nước nóng.

Tiếp đó, toàn bộ bề mặt, các đường chỉ, các mép và khe kẽ trên đệm, giường, sàn gỗ, tủ đồ, vách gỗ,…sẽ được xử lý kỹ càng, tỉ mỉ bằng máy phun hơi nước. Dưới tác động của nhiệt độ 160oC, rệp sẽ bị tiêu diệt và trứng của chúng cũng sẽ bị phá hủy. Đây là công đoạn quan trọng và quyết định tới sự thành công của việc kiểm soát rệp. Xin lưu ý, nhiệt độ 160oC là nhiệt độ hơi nước nên không có nguy cơ gây cháy và không ảnh hưởng tới tài sản của Bạn.

diet-rep-giuong

Sau cùng, các biện pháp phun thuốc tồn lưu và phun ULV sẽ được thực hiện nhằm đảm bảo không còn con rệp nào có cơ hội sống sót trong căn phòng của Bạn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình xử lý rệp giường của chúng tôi và các tư vấn hữu ích, Bạn vui lòng xem thêm tại đây nhé:

• Chi tiết quy trình diệt và phòng chống rệp giường.

Và nếu Bạn đang lo lắng vì các vết đốt nghi do rệp giường, hãy liên hệ ngay với AN SINH PEST CONTROL qua số máy 033 633 3366 hoặc các Văn phòng của chúng tôi trên toàn quốc. Bằng chuyên môn và kinh nghiệm của mình, chúng tôi cam kết sẽ giải tỏa những lo lắng của Bạn, trả lại cho Bạn những đêm ngon giấc.

Hãy gọi số 0243 633 3366 hoặc 033 633 3366

khi Bạn thực sự muốn đặt Niềm Tin của Bạn vào chúng tôi

Trang thông tin chính thức của:

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT SINH VẬT GÂY HẠI AN SINH

(AN SINH PEST CONTROL)

Trụ sở chính: số 18/76, An Dương, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 3 7188 068  |  024 3 7188 069  |  024 3 719 4480

Fax: 024 3 719 4479

 

Số điện thoại và email của ông Nguyễn Quang Huy - Tổng Giám đốc:

0982 366 788 | niemtin@ansinh.com

(Hãy liên hệ với ông ấy bất cứ lúc nào nếu có điều gì chúng tôi chưa làm Bạn hài lòng)

back to top